Quay lại

Ứng dụng công nghệ phòng, chống Covid-19 trong các cơ quan, tổ chức, trường học

Ngày 09/9/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện trực tuyến Chuyên đề 2 “Công nghệ phòng, chống Covid-19 trong các cơ quan, tổ chức, trường học”. Đây là hoạt động tiếp nối sự thành công của Chuyên đề 1 trong chuỗi sự kiện “HCA TekTalk Series: Công nghệ & Cuộc sống”.

Sự kiện giới thiệu, cung cấp những giải pháp công nghệ thông tin cụ thể nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, trường học. Những giải pháp này ứng dụng trong sản xuất, sinh hoạt, phòng chống và chủ động kế hoạch ứng phó kể cả trong tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp, mang đến các lợi ích tối đa về quản trị doanh nghiệp và sức khỏe cộng đồng.

Chương trình được sự góp mặt tham gia của hơn 250 đơn vị là các cơ quan trường học, bệnh viện, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, hội ngành nghề... và các doanh nghiệp công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

Hội thảo nhận được sự trao đổi, chia sẻ và trình bày chi tiết, cụ thể từ các diễn giả: ông Trần Du Hòa Bình - Công ty VNG Cloud, ông Huỳnh Trọng Hiền - Công ty CP TechCa, ông Phan Huỳnh Diễn - Công ty CP Titkul và ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Công ty CP Tập đoàn Yeah1...về 04 nhóm: Giải pháp giám sát camera toàn diện kết hợp nền tảng điện toán đám mây - Cloud Camera; Giải pháp Khí Sạch - Phòng Sạch - Air Sniper Technology; Kiểm soát sàng lọc sức khỏe thông qua ứng dụng AI - TK Smart Vision Edu và Chứng nhân an toàn số cá nhân - SafeID. Với các giải pháp này, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp không chỉ kiểm soát toàn diện được tình hình dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan trong thời gian này mà còn có thể tiếp tục ứng dụng, hỗ trợ quản lý sau khi dịch bệnh được kiểm soát và tình hình ổn định trở lại.

Với sự điều phối của ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA, các diễn giả cũng đã hỗ trợ, đưa ví vụ, giải đáp tất cả các thắc mắc, ý kiến về các vấn đề doanh nghiệp tham dự quan tâm như:

- Sự khác biệt và tích cực của giải pháp Khí Sạch - Phòng Sạch so với máy lọc không khí thông thường và các tiêu chuẩn chứng minh sự hiệu quả của giải pháp.

- Cách thức giải quyết vấn đề băng thông và xử lý dữ liệu ở giải pháp Cloud Camera

- Sự phối hợp và đồng hành với các nhà cung cấp giải pháp của VNG Cloud trên cương vị là nhà cung cấp hạ tầng.

- Có cách nào có thể phát hiện ngay dịch Covid-19 ngay ngày đầu tiên nhiễm bệnh không và có cách nào để kiểm tra không?

Ngoài ra, bà Phan Thị Quý Trúc, Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cũng chia sẻ mong muốn hình thành hệ sinh thái online, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ. Điều này nhằm liên kết và chia sẻ nguồn lực, đưa những hoạt động hiện đang triển khai theo hình thức trực tiếp trở thành hoạt động trực tuyến, thu hút và tiếp cận được nhiều người quan tâm hơn.