Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - EuroCham

Sáng ngày 16/04/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - Eurocham. Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham tiếp đoàn lãnh đạo ITPC tại văn phòng của EuroCham.

Theo ông Alain Cany, bất chấp những thách thức của COVID-19, số lượng hội viên của EuroCham tiếp tục tăng lên, đạt 1.083 doanh nghiệp. Cùng với đó là ba khu vực đại diện EuroCham ở Đông Bắc Bộ, Miền Trung và Đông Nam Bộ có những hoạt động mới tích cực. Ông Alain Cany mong muốn được hợp tác với toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp châu Âu - các Tiểu ban Ngành nghề, các Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc, cùng các thành viên của chúng tôi - cũng như Chính phủ mới của Việt Nam, nhằm giúp cải thiện môi trường thương mại và đầu tư, vì lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng ở cả hai phía.

Ông Nguyễn Hữu Tín - Giám đốc ITPC đại diện ITPC gửi lời cảm ơn đến EuroCham về buổi làm việc, ông đánh giá cao sự đóng góp của EuroCham cũng như cộng đồng doanh nghiệp châu Âu vào sự phát triển của Thành phố trong thời gian qua, trong đó nổi bật là cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã có những dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Ngoài ra ông cũng mong muốn nắm bắt được các khó khăn vướng mắc của các nhà đầu tư châu Âu khi làm ăn kinh doanh tại TP.HCM để từ đó ITPC chủ động phối hợp với các sở ban ngành, quận huyện tìm cách tháo gỡ những vướng mắc đó và có cơ sở kiến nghị lên cấp lãnh đạo cao hơn.