Quay lại

Amazon Global Selling Việt Nam sẽ đồng hành với ITPC hỗ trợ doanh nghiệp

Đại diện ITPC gồm có ông Nguyễn Hữu Tín - Giám đốc và đại diện các phòng - ban; đại diện Amazon gồm có ông Trần Xuân Thủy - Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hiền và ông Nguyễn Thế Nam phụ trách Quản lý phát triển thị trường của Amazon Global Selling Việt Nam.

Mở đầu cuộc họp, ông Trần Xuân Thủy đã giới thiệu sơ nét các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của Amazon trong thời gian qua; đồng thời khẳng định có tới 20% số DN tham gia giao dịch thành công trên nền tảng của Amazon. Song, ông Thủy cũng nêu ra một số khó khăn của thương mại điện tử mà DN đang gặp phải: chưa có thông tin, chưa nắm bắt kịp hệ thống vận hành của thương mại điện tử và chưa hiểu rõ thị hiếu của thị trường nước ngoài.

Bà Thu Hiền nhấn mạnh Amazon sẽ hỗ trợ tối đa cho DN thông qua 3 chiến lược: 1. Hỗ trợ tiếng Việt; 2. Mở rộng hỗ trợ cho người Việt bằng cách gợi ý lên chiến lược marketing, xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng và 3. Đào tạo chuyên sâu cho DN, thiết kế trang web Amazon.vn và trang fanpage dành riêng cho thị trường Việt Nam. Hiện nay, đội ngũ Amazon Global Selling Việt Nam được tăng cường về số lượng lẫn chất lượng nhằm đáp ứng sự phát triển ngày càng mạnh của thị trường trong nước.

Tiếp theo, ông Nguyễn Hữu Tín nêu ra những khúc mắc thường gặp đối với các DN khi xuất khẩu vào các thị trường lớn như vấn đề về thuế suất, rào cản kỹ thuật đối với hàng nhập khẩu, thương hiệu của các sản phẩm Việt Nam vẫn chưa được công nhận và thậm chí bị ‘mượn tên’ bởi một nước thứ ba v.v... 

Qua trao đổi, cả hai bên ITPC và Amazon Global Selling Việt Nam cùng nhất trí với ý kiến đề xuất rằng phải đặt nhu cầu và lợi ích của DN làm trung tâm, phải sớm thực hiện các cuộc điều tra, khảo sát DN để tìm ra đâu là nhu cầu thực sự chính yếu của DN, đâu là điểm mạnh và điểm yếu của DN để đẩy mạnh việc hỗ trợ có trọng điểm và hiệu quả, tất cả vì mục tiêu chung là giúp DN Việt Nam đủ năng lực xây dựng, quảng bá thương hiệu, làm thế nào để thị trường thế giới biết đến ngày càng nhiều các sản phẩm do Việt Nam sản xuất.

Amazon Global Selling Việt Nam khẳng định sẽ luôn đồng hành với ITPC trong hành trình hỗ trợ DN của Thành phố nâng cao năng lực xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số cho nền kinh tế.