Quay lại

ITPC triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành chế biến lương thực thực phẩm TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Bản tin ITPC số 37 ra ngày 7/11/2024 đã giới thiệu với bạn đọc nội dung Quyết định số 4700/QĐ-UBND ngày 23/10/2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt Chiến lược phát triển ngành chế biến lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Căn cứ vào Quyết định 4700/QĐ-UBND nói trên, ngày 19/11/2024, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã ban hành văn bản số 2464/KH-ITPC về Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành chế biến lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kế hoạch đề ra những công việc chính của ITPC bao gồm:

- Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại mở rộng thị trường trong nước và quốc tế; tăng cường các hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu của ngành chế biến lương thực thực phẩm.

- Tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn công nghiệp, diễn đàn kinh tế Thành phố nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trao đổi thông tin, kết nối, hợp tác kinh doanh; tổ chức tuyên truyền, quảng bá sản phẩm ưu tiên phát triển và doanh nghiệp tiêu biểu của ngành trên các phương tiện truyền thông.

- Tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu giữ các doanh nghiệp hỗ trợ với doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh ngành chế biến lương thực thực phẩm của các tỉnh, Thành phố và khu vực.

- Cập nhật thường xuyên cơ sở dữ liệu, xây dựng bản đồ số về sản phẩm và thị trường cho ngành chế biến lương thực thực phẩm; thực hiện các điều tra, khảo sát, thống kê về sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiềm năng và công nghiệp hỗ trợ, tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm ngành; xây dựng nền tảng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để cung cấp các thông tin về thị trường và luật pháp quốc tế, sẵn sàng kết nối, chia sẽ và cung cấp dữ liệu mở để hỗ trợ doanh nghiệp, bảo vệ doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu.

Nguồn: Phòng Thông tin