Quay lại

Tiếp đoàn Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 12/3/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi đón tiếp ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đến làm việc và chào xã giao tại Trung tâm.

Bà Cao Thị Phi Vân - Phó Giám đốc ITPC cho biết về thương mại Ấn Độ là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Nam Á, là đối tác thứ 7 của Việt Nam trong Châu Á; về đầu tư, trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đã sang Việt Nam đầu tư và thu được kết quả, song còn rất khiêm tốn. Cùng với sự quan tâm phối hợp của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, ITPC tin tưởng trong thời gian tới các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Ấn Độ và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, và với ITPC nói riêng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ.

Năm 2019, Thành phố xuất xuất khẩu sang Ấn Độ đạt 953,2 triệu USD tăng 22,6% so với cùng kì, nhập khẩu đạt 898,1 triệu USD tăng 18,61%, cán cân thương mại thặng dư 55,1 triệu USD chiếm 2,6% thặng dư thương mại của Việt Nam với Ấn Độ. Ấn Độ là một đối tác giữ vai trò thương mại quan trọng với thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2019, thành phố chiếm 14,3% giá trị xuất khẩu của cả nước sang Ấn Độ, chiếm 19,8% giá trị nhập khẩu sản phẩm từ Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ cho biết đã có 22 sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư được tổ chức trong năm 2020. Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là một trong những thị trường đầy tiềm năng đối với doanh nghiệp Ấn Độ. Thông qua các sự kiện, hiện có hơn 300 doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, ôtô, chế biến thực phẩm, dệt may, tái tạo năng lượng...   

Kết thúc buổi làm việc, ITPC và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã thống nhất việc phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư thành công vào Thành phố Hồ Chí Minh.