Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với AHK

Sáng ngày 03/3/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK). 


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tín, Giám đốc ITPC cho biết Đức luôn là đối tác thương mại lớn của Việt Nam ở châu Âu. Đồng thời, trong số các quốc gia châu Âu, Đức là nhà đầu tư lớn thứ 4 vào Việt Nam. Mặt khác, các doanh nghiệp Việt Nam có trên 30 dự án đầu tư tại Đức với tổng vốn đầu tư trên 120 triệu USD. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh và CHLB Đức có mối quan hệ lâu dài và bền chặt trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Cho đến năm 2020, Đức đã đầu tư vào 185 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 341 triệu USD tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ông Marko Walde, Trưởng đại diện AHK tại Việt Nam cám ơn sự nỗ lực của ITPC đã góp phần vào những thành tựu ấn tượng trên. ITPC đã đóng vai trò là đầu mối quan trọng của các nhà đầu tư và thương nhân bằng nhiều chương trình thiết thực và quy mô lớn tại các thành phố lớn của Đức như Leipzig và Frankfurt vào năm 2019.
Buổi làm việc xoay quanh phương hướng hợp tác giai đoạn sắp tới trong bối cảnh phức tạp của thời kì Covid trên cơ sở phối hợp nhằm tăng cường, đẩy mạnh hình ảnh thành phố Hồ Chí Minh ra thị trường nước ngoài và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp dựa trên những thế mạnh vốn có của doanh nghiệp Việt Nam. Ông Nguyễn Hữu Tín và ông Marko Walde đã cùng thảo luận về hiện trạng hàng hóa Việt Nam tại thị trường Đức và phương hướng tăng cường hơn nữa xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Đức nói riêng và thị trường Châu Âu nói chung. Hai đơn vị dự kiến sẽ phối hợp và tổ chức nhiều sự kiện trong thời gian sắp tới nhằm cung cấp thông tin, cách tiếp cận thị trường Đức, cải thiện quy trình tìm kiếm nhà cung ứng tại Đức cho doanh nghiệp TP.HCM.