Quay lại

Trung Quốc hỗ trợ LHQ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng 40% dân số thế giới vào cuối năm 2021

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, vaccine là một vũ khí mạnh mẽ để chống lại đại dịch và phải được sử dụng như một phương tiện nhằm tối đa hóa lợi ích cho nhiều người hơn trên thế giới. Ông Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc là quốc gia cung cấp nhiều vaccine cho thế giới, với hơn 1,85 tỷ liều vaccine cho hơn 120 quốc gia và tổ chức quốc tế. Vaccine của Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nước chống lại dịch bệnh.

Ông Triệu Lập Kiên đưa ra tuyên bố này sau khi người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp quốc cho biết, chưa một quốc gia thu nhập thấp nào đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số và mục tiêu của Liên Hợp quốc là hoàn thành tiêm chủng cho 40% dân số thế giới vào cuối năm nay.

Theo ông Triệu Lập Kiên, chống lại đại dịch Covid-19 là trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia. Việc nới rộng “khoảng cách miễn dịch”giữa các nước phát triển và đang phát triển khiến đại dịch có nguy cơ tái bùng phát và là một sự bất công đối với người dân các nước đang phát triển. Các quốc gia phát triển và sản xuất vaccine nên có trách nhiệm chia sẻ và thực hiện cam kết cung cấp vaccine cho các quốc gia khác càng sớm càng tốt để vaccine có thể đến được với nhiều nước hơn và chi phí thấp hơn.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết thêm, Trung Quốc sẽ nỗ lực để cung cấp thêm các loại vaccine an toàn và hiệu quả hơn cho thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển; tiếp tục thúc đẩy việc phân phối và sử dụng vaccine một cách công bằng trên toàn thế giới, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh một cách triệt để./.

Nguồn: VOV-Bắc Kinh