Quay lại

Tập huấn trực tuyến “Tài chính doanh nghiệp - Quản lý dòng tiền hiệu quả trong doanh nghiệp”

 

Ngày 23/12/2021 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức lớp Tập huấn trực tuyến “Tài chính doanh nghiệp - Quản lý dòng tiền hiệu quả trong doanh nghiệp”. Lớp Tập huấn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tại TP.HCM nâng cao năng lực quản lý tài chính, xây dựng và quản lý hiệu quả hoạt động tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo dòng tiền đi đúng hướng và mục tiêu của doanh nghiệp đề ra, tránh tình trạng lãng phí và không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chương trình Tập huấn có sự tham gia của lãnh đạo ITPC và hơn 45 lãnh đạo của các doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Lớp Tập huấn thông qua 2 chuyên đề chính với sự trình bày của Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh, đến từ khoa Tài chính ngân hàng - Trường Đại học Tài chính Marketing.

Chuyên đề 1, được trình bày trong buổi sáng với các nội dung: giới thiệu khái quát về Tài chính doanh nghiệp; bản chất của Tài chính doanh nghiệp; vai trò của Tài chính doanh nghiệp trong thực tiễn; các công việc chủ yếu trong Quản trị tài chính doanh ngiệp; các nguyên tắc trong Quản trị tài chính doanh nghiệp.

Chuyên đề 2, được trình bày vào buổi chiều với các nội dung: giới thiệu khái quát về dòng tiền trong doanh nghiệp; giới thiệu nguồn thông tin cung cấp dữ liệu dòng tiền trong doanh nghiệp; phân biệt tầm quan trọng của dòng tiền, lợi nhuận và giá trị mang lại cho chủ sở hữu doanh nghiệp; phương thức quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp; các chỉ tiêu đánh giá khả năng thanh toán trong doanh nghiệp.

Chương trình tập huấn nhận được sự quan tâm nhiệt tình của người tham gia với các câu hỏi được đưa ra đến từ doanh nghiệp, nhằm trao đổi các kiến thức liên quan đến hoạt động quản lý tài chính của doanh nghiệp.

BTC đã nhận được một số câu hỏi từ anh chị học viên đề nghị báo cáo viên để giải đáp thắc mắc như cách tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ DN vừa và nhỏ; làm cách nào để Doanh nghiệp vược qua tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay do ảnh hưởng từ dịch covid; các công cụ để quản lý dòng tiền doanh nghiệp; quản lý dòng tiền để đàm phán vay nợ ngân hàng và xác định kế hoạch trả nợ ngân hàng tốt nhất; áp dụng công nghệ vào quản lý chi phí doanh nghiệp?

Chương trình nhận được sự phản hồi tích cực đến từ các doanh nghiệp về tính hữu ích của lớp Tập huấn mang lại. Lớp tập huấn đã giúp các doanh nghiệp cũng cố kiến thức về tài chính, hiểu rõ hơn về bản chất, vai trò cũng như các quy tắc trong quản trị tài chính, cũng như quản lý dòng tiền, những lợi nhuận và giá trị mang lại cho chủ sở hữu doanh nghiệp.