Quay lại

Sản phẩm công nghệ nào được mong đợi nhất tại WWDC 2023?

Như thường lệ, Hội nghị thường niên năm nay của Apple dành cho các nhà phát triển (WWDC 2023) được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 5-9/6. Sự kiện vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến, cho dù dịch bệnh Covid-19 đã không còn diễn biến phức tạp như những năm trước.

Tuy diễn ra trực tuyến, nhưng Apple vẫn dành ngày đầu tiên của sự kiện cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp những sản phẩm và công nghệ mới nhất của mình, tại Apple Park - trụ sở của Hãng tại California, Mỹ.

san pham cong nghe nao duoc mong doi nhat tai wwdc 2023 hinh anh 1

Sản phẩm nổi bật nhất tại WWDC 2023 sẽ là tai nghe thực tế ảo/thực tế tăng cường được giới thiệu với tên gọi Reality Pro hoặc Reality One. (Ảnh: Getty Images)

Sản phẩm được chờ đợi nhất tại WWDC 2023 mà Apple từng nói đến là tai nghe thực tế ảo/thực tế tăng cường, sẽ được giới thiệu với tên gọi Reality Pro hoặc Reality One. Hình ảnh về ống kính có thể nhận thấy nhiều khả năng nó tượng trưng cho các vòm cầu vồng như trong khuôn viên của Apple.

Thiết kế của tai nghe thực tế hỗn hợp với màn hình 4K kép, theo dõi cơ thể tiên tiến và đầu vào không cần bộ điều khiển. Thay vào đó, tai nghe được điều khiển bằng cách gõ bằng tay giữa không trung, giống như trong nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng. Đối với lệnh Siri, tai nghe sẽ có tùy chọn sử dụng bàn phím Mac, iPhone hoặc iPad để nhập văn bản trên hệ điều hành được gọi là "xrOS".

Ngoài ra, Apple cũng sẽ cho người hâm mộ xem trước các bản dựng của iOS 17, MacOS 14 và WatchOS 10. Các phiên bản cập nhật về dịch vụ về phần mềm và phần cứng có thể sẽ được giới thiệu trên thiết bị Mac dựa trên chip M3 như MacBook Air 15 inch hay phiên bản 13 inch mới.

 

Thưc tế sự kiện WWDC nào của Apple cũng mang đến những điều bất ngờ về công nghệ mà hãng mang đến cho người dùng, những người đam mê công nghệ vẫn đang chờ đợi đến ngày 5/6 tới đây./.

Nguồn: VOV