Quay lại

Quýt Deqing của Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu sang Việt Nam

Theo Nanfang Media, hơn 2.500 kg quýt tươi Deqing Gonggan, một loại quýt phổ biến ở Trung Quốc, đã được xuất khẩu sang Việt Nam lần đầu tiên vào ngày 3/1, hai ngày sau khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực.

Hai công ty kinh doanh và hậu cần quy mô lớn Xiamen C&D và Cirole Logistics xuất khẩu lô quýt này sang Việt Nam. Khởi hành từ Cảng Nam Sa của Quảng Châu, lô này dự kiến sẽ đến Cảng Hồ Chí Minh trong tuần này. Cho đến nay, quýt Deqing Gonggan đã có mặt tại các nước thành viên RCEP như Thái Lan, Campuchia và Singapore và được khách hàng địa phương đón nhận nồng nhiệt.

Các nước thành viên RCEP đều là những đối tác kinh tế và thương mại quan trọng của Trung Quốc. Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của quýt Trung Quốc và hương vị độc đáo của Gonggan khiến nó trở thành sản phẩm khan hiếm và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Xuất khẩu Deqing Gonggan của Quảng Đông đã được hưởng lợi từ việc thông quan 6 giờ theo RCEP. Lần xuất khẩu đầu tiên của Deqing Gonggan sang Việt Nam cũng cho thấy rằng ngày càng có nhiều nông sản Trung Quốc tiếp cận được thị trường nông sản của các nước thành viên RCEP.

(Theo freshplaza, Vu - ITPC)

https://www.freshplaza.com/article/9388931/china-s-deqing-mandarin-first-exported-to-vietnam-under-rcep/