Quay lại

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng cao thứ 4 thế giới

Kể từ sau khi mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3, chỉ số này duy trì mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới, cho thấy tốc độ phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam.

Những nơi tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam là: Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Thái Lan. Các điểm đến được ưa thích nhất là TP.HCM, Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn...

Đến cuối tháng 4, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không tới Việt Nam đã chạm mốc 1.114% và tiếp tục tăng cao trong tháng 5, thời điểm cao nhất tăng tới 2.000% so với cùng kỳ năm 2021.

 

Tổng cục Du lịch cho biết, từ ngày 27/4, nước ta dừng việc khai báo y tế với COVID-19 đối với người nhập cảnh. Từ ngày 15/5, du khách tới Việt Nam không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh.

Công tác truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam được đẩy mạnh, nhất là trên các nền tảng số. Đặc biệt, nhân dịp SEA Games 31, ngành du lịch đã chủ động quảng bá hình ảnh một Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới các đoàn thể thao Đông Nam Á và du khách trên thế giới.

 

Mặc dù vẫn còn thấp hơn nhiều so với thời điểm trước dịch COVID-19, nhưng đây là tín hiệu rất tích cực đối với ngành du lịch sau hơn 2 tháng chính thức mở cửa hoàn toàn.

Trong 5 tháng đầu năm nay, khách du lịch nội địa đạt khoảng 48,6 triệu lượt. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt gần 230.000 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 211.000 tỉ đồng.

Nguồn Theo VTV