Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Úc)

Sáng ngày 27/4/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria (Úc) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, ông Trent Davies, Giám đốc cấp cao Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria tại TP.HCM, cho biết Văn phòng vừa mới thành lập tại TP.HCM vào tháng 01 năm 2021 (đây là văn phòng đại diện thứ 23 của bang Victoria trên toàn cầu), dự kiến khai trương vào tháng 6 năm 2021. Văn phòng hiện đang tìm kiếm nhà cung cấp các dịch vụ kết nối doanh nghiệp (B2B) và thông tin thị trường để cung cấp những thông tin chuyên sâu về thị trường Việt Nam và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Victoria trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), thực phẩm và dinh dưỡng, giáo dục và sự phát triển bền vững cho sự kiện dự kiến tổ chức vào tháng 6 năm 2021. Ông Davies bày tỏ mong muốn được hợp tác với ITPC và lắng nghe ý kiến chuyên môn của ITPC về những sự kiện sắp tới của văn phòng.

Ông Nguyễn Hữu Tín , Giám đốc ITPC bày tỏ sự đồng tình về phương hướng hoạt động, những ngành trọng tâm mà Chính phủ bang Victoria đang hướng tới và đưa ra những ý kiến chuyên môn phù hợp với những sự kiện sắp tới của Văn phòng Thương mại và Đầu tư bang Victoria. Hai bên đơn vị dự kiến sẽ phối hợp và tổ chức nhiều sự kiện sắp tới nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước nói chung, cũng như quan hệ thương mại - đầu tư giữa TP.HCM và bang Victoria nói riêng.