Quay lại

ITPC tiếp và làm việc với Phó Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM

Sáng ngày 12/3/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Phó Tổng Lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tín, Giám đốc ITPC cho biết cho đến thời điểm hiện tại Singapore là quốc gia có tỷ lệ góp vốn cao nhất trong các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn thành phố. Từ năm 1998 đến nay Singpore đã đầu tư khoảng 11 tỷ USD chiếm 23,39% tỷ lệ vốn góp của các quốc gia đầu tư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bà HUANG Xiaowen, Phó Tổng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM kiêm Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore) đánh giá cao những hoạt động hết sức tích cực và hiệu quả của ITPC xuyên suốt từ năm 2018 đến nay. Đặc biệt có thể kể đến trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Singapore của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM năm 2019, ITPC đã để dấu ấn qua sự kiện Hội nghị Bàn tròn mời gọi đầu tư vào TP.HCM tại Singapore (28/8/2019).

Ông Nguyễn Hữu Tín, GĐ ITPC bày tỏ sự đồng tình với những lĩnh vực đầu tư tiềm năng của nhà đầu tư Singapore và cho biết chính quyền Thành phố đang có những chính sách và hành động hết sức cụ thể để đón đầu những xu hướng này. Hai bên đơn vị dự kiến sẽ phối hợp và tổ chức nhiều sự kiện sắp tới nhằm cung cấp những thông tin thiết thực, kịp thời đồng thời tháo dỡ các khó khăn cho doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.