Quay lại

Indonesia chặn Yahoo, Paypal và một số web game vì vi phạm quy định

Theo giới chức Indonesia, các công ty cần tuân thủ một số quy định được công bố vào cuối tháng 11 năm 2020, cung cấp cho các nhà chức trách quyền hạn để sử dụng dữ liệu người dùng trong trường hợp nhất định. Quy định cũng sẽ cho phép chính quyền gỡ bỏ nội dung bị coi là bất hợp pháp, gây rối trật tự hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, theo The Economic Times.

Một số công ty công nghệ bao gồm Alphabet, các công ty con của Meta như Facebook, Instagram và WhatsApp, và Amazon cũng đã gấp rút tuân thủ vài ngày trước thời hạn.

Với ước tính có khoảng 191 triệu người dùng internet cùng với dân số trẻ hiểu biết về mạng xã hội, Indonesia là một thị trường quan trọng, tiềm năng đối với các ông lớn công nghệ trên thế giới.

Ông Semuel Abrijani Pangerapan, quan chức cấp cao tại Bộ Truyền thông Indonesia, cho biết các trang web đã bị chặn bao gồm Yahoo!, PayPal và các web trò chơi như Steam, Dota2, Counter-Strike và EpicGames, cùng nhiều trang khác.

Các hashtag như Epic Games, PayPal đang là xu hướng trên Twitter tại Indonesia, nội dung chứa nhiều nội dung chỉ trích chính phủ vì người dùng cho rằng động thái này sẽ làm sụp đổ ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến của Indonesia cũng như những người lao động tự do sử dụng PayPal sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nguồn: TBKTVN