Quay lại

Hội thảo trực tuyến (Webinar) - Cơ hội kinh doanh Indonesia - Việt Nam, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế “Nền kinh tế sáng tạo và nền kinh tế kỹ thuật số” vào ngày 24 - 25 tháng 11 năm 2021

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: Cơ hội kinh doanh Indonesia - Việt Nam, thúc đẩy phục hồi kinh tế “Nền kinh tế sáng tạo và nền kinh tế kỹ thuật số”. Hội thảo đem đến các cơ hội kinh doanh và làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo và kinh tế kỹ thuật số.

Nền kinh tế sáng tạo giúp đem lại giá trị gia tăng cho các sản phẩm xuất khẩu của hai quốc gia, đóng góp đáng kể vào Tổng sản phẩm quốc nội và việc làm của mỗi quốc gia cũng như nâng cao vị thế ngành du lịch. Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo giữa Indonesia và Việt Nam được xác định rõ trong Kế hoạch hành động trong việc thực hiện quan hệ đối tác chiến lược giữa Indonesia và Việt Nam (năm 2019-2023). Hoàn toàn phù hợp với xu hướng năm nay- Năm Quốc tế về Kinh tế Sáng tạo và phát triển bền vững.

Kinh tế kỹ thuật số đi đầu giúp khai thác sâu hơn giữa mỗi quan hệ hợp tác kinh tế giữa Indonesia - Việt Nam. Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, quá trình số hóa đang có xu hướng gia tăng trên toàn cầu, bao gồm cả ở Indonesia và Việt Nam, và rất có thể sẽ tiếp tục trong suốt quá trình phục hồi sau đại dịch.

Diễn giả chính của buổi hội thảo trực tuyến: Bộ trưởng bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo nước Cộng hòa Indonesia.

Mục tiêu của buổi hội thảo: 1) Cung cấp thông triển vọng trong quan hệ song phương giữa Indonesia - Việt Nam; 2) Cung cấp thông tin triển vọng về Nền kinh tế sáng tạo và Nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia; 3) Cập nhật và chia sẻ thông tin về Cơ hội kinh doanh của Indonesia và Việt Nam (tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh); 4) Xây dựng năng lực thực tiễn tốt nhất và triển khai thành công từ việc tận dụng các cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực ẩm thực và kỹ thuật số; 4) Kết nối những người tham gia là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tổ chức ngân hàng để giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh.

Thời gian:

- Ngày 24 tháng 11 năm 2021, 09:00 - 12:00 (sáng)  (GMT + 7)

- Ngày 25 tháng 11 năm 2021, 09:00 - 12:00 (sáng) (GMT + 7)

Thành phần tham dự: Đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia và các cơ quan chính phủ có liên quan.

Chi phí tham gia: Miễn phí

Hình thức: Hội thảo trực tuyến

Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/2425NOV21

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại TP Hồ Chí Minh

Cô Mai Thi Hoa (Rosa): +84 397 242 315

Cô Indri Yanuarti: +84 902 933 756