Quay lại

Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại Indonesia – Việt Nam”

Thời gian: 15/09/2022 - 15/09/2022

Indonesia hiện là nước đông dân thứ tư trên thế giới với dân số hơn 250 triệu người, Indonesia đã và đang trở thành một thị trường trọng điểm và hết sức tiềm năng tại khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Mức độ tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của người dân Indonesia rất lớn. Indonesia cũng được định vị là nước đang phát triển với dân số trẻ lớn, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng ở Jakarta và các thành phố hạng hai khác, đem lại nhiều tiềm năng về chi tiêu cho các mặt hàng tiêu dùng.

Hiện nay, có thể thấy, các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như các sản phẩm nông sản, dệt may, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, công nghiệp tiêu dùng của Việt Nam hiện vẫn còn chưa thâm nhập được vào thị trường và rất khiêm tốn, trong khi Indonesia là một thị trường được đánh giá rất tiềm năng, dân số và sức mua lớn. Bên cạnh đó, tôn giáo chính của Indonesia là Hồi giáo chiếm phần lớn dân số. Thị trường hàng hóa, thực phẩm Halal là một thị trường nhiều tiềm năng và dần được mở rộng, được Indonesia chú trọng và có nhu cầu đẩy mạnh các chương trình thương mại nhằm thu hút các nhà cung cấp sản phẩm Halal từ nhiều nước.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về tổng quan thị trường thương mại tại Indonesia, tạo các cơ hội mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường sản phẩm Halal và tìm kiếm các đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường Indonesia, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại Indonesia – Việt Nam” với thông tin chi tiết như sau:

Thời gian dự kiến: 8g30 – 12g30, thứ Năm, ngày 15 tháng 9 năm 2022.

Địa điểm: Showroom xuất khẩu (Số 92-96, đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1).

Nội dung: Hỗ trợ doanh nghiệp cập nhập những thông tin mới nhất về thị trường Indonesia, định hướng xuất khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Indonesia và kết nối doanh nghiệp trong bối cảnh mới để tìm kiếm đối tác và cơ hội xuất khẩu vào thị trường Indonesia.

Thành phần tham dự: Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành có nhu cầu tham dự Hội thảo.

Phí tham dự: MIỄN PHÍ.

Hình thức tham dự: Trực tiếp và trực tuyến.

Ngôn ngữ: Việt  -Anh

Thời hạn đăng ký: Quý Doanh nghiệp vui lòng gửi đăng ký trước ngày 14/9/2022.

Mọi thông tin chương trình vui lòng liên hệ:

Phòng Dịch vụ - ITPC

Địa chỉ: số 51, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: 0906  803 2888 (Phi Phượng) - 093 888 8468 (Hương Giang)

Email: phuonghhp@itpc.gov.vn; giangnnh@itpc.gov.vn

Website: www.itpc.gov.vn