Quay lại

Hội chợ Thương mại Công nghiệp, Sản xuất - Toyama T- Messe 2021 (Nhật Bản): Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thích nghi với Covid -19

Ngày 28/10/2021, Hội chợ trực tuyến Thương mại Công nghiệp, Sản xuất - Toyama, Nhật Bản (T-Messe 2021) đã chính thức khai mạc. Chương trình diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 30/10/2021.

T-Messe 2021 là một trong sự kiện triển lãm chuyên ngành lớn của Nhật Bản, nơi gặp nhau của những công ty lớn đến từ các quốc gia phát triển cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm kiếm cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu. Hội chợ T-Messe 2021 năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến và quy tụ hơn 360 doanh nghiệp thuộc các lãnh vực: điện, điện tử, công nghiệp tự động, hóa dược, thực phẩm, thương mại... và các tổ chức kinh tế xã hội, các cơ quan chính quyền. Các đơn vị tham gia triển lãm đến từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Myanmar, Việt Nam... Riêng Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội chợ T- Messe 2021 với 7 đơn vị là đại diện tổ chức, doanh nghiệp như: Hội Cơ khí Điện TP.HCM (HAMEE); Công ty Cơ khí Duy Khanh, Công ty Thép Việt, Công ty Việt Sơn, Công ty Bích Hạnh, Công ty Saka và Công ty Nhuận Tiến dưới hình thức ngôi nhà chung do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phụ trách. Với mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ của Thành phố phát triển, do đó là lĩnh vực chủ yếu của TP.HCM tham gia chuyên về lĩnh vực này. Các doanh nghiệp TP.HCM tham gia với mong muốn tìm kiếm thêm đối tác để liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đặc biệt các khách hàng cơ khí, công nghiệp ô tô của Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc, ông Hachiro Nitta - Đại diện chính quyền tỉnh Toyama (Nhật Bản) đánh giá cao tính chất và quy mô của triển lãm lần này. Dịch bệnh Covid-19 diễn ra theo làn sóng, từng đợt ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu, làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, sản phẩm công nghiệp mà kinh tế thế giới đã và đang đối diện. Việc hạn chế đi lại giữa các quốc gia đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế. Để thích ứng với tình hình mới, các doanh nghiệp cần có giải pháp đối phó với dịch bệnh và duy trì hoạt động nhằm từng bước vượt qua khó khăn. Thay đổi hình thức kết nối giao thương, thủ tục theo chuẩn hóa quốc tế hiện đang được các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp trên toàn thế giới áp dụng. Giải pháp công nghệ, hình thực trực tuyến được xem như cầu nối hữu hiệu cho các doanh nghiệp tương tác, trao đổi để kết nối với nhau, góp phần duy trì chuỗi cung ứng và phục hồi kinh tế. Do vậy việc Hội chợ T-Messe 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến là việc làm hết sức có ý nghĩa và quan trọng trong giai đoạn hiện nay.