Quay lại

Dự báo lượng du khách Nga đến thăm Việt Nam sẽ tăng nhanh

 

Kể từ ngày 31/1/2024, hãng hàng không Aeroflot khai thác đường bay thẳng Moscow - TP.HCM với tần suất 2 chuyến/tuần, dự kiến thử nghiệm đến cuối tháng 3/2024. Hãng này có thể bổ sung thêm 1 chuyến bay mỗi tuần trên hành trình này kể từ giữa tháng 2/2024.

Các công ty lữ hành Nga kỳ vọng nhu cầu du lịch Việt Nam sẽ gia tăng sau khi đường bay thẳng được nối lại giữa hai nước. Điều này được cộng hưởng bởi chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch Nga vào Việt Nam, với thời gian lưu trú lên đến 45 ngày. Việt Nam cũng nằm trong 10 điểm đến được quan tâm nhất của khách du lịch Nga trong tháng 2/2024, theo báo cáo của Hiệp hội Lữ hành Nga (ATOR).

du bao luong du khach nga den tham viet nam se tang nhanh hinh anh 1

Du khách Nga tại Nha Trang, Khánh Hòa. Nguồn: Anex

“Nhu cầu về Việt Nam tăng cao, cả khách du lịch và các công ty lữ hành đều quan tâm. Mọi người đều thực sự mong chờ những chuyến bay thẳng. Tất nhiên, lý tưởng nhất là những chuyến bay thẳng đến khu nghỉ dưỡng. Nhưng lựa chọn với TP.HCM cũng đang phát huy tác dụng vì từ đây khách du lịch sẽ có thể đến Nha Trang, Phan Thiết, Mũi Né và Phú Quốc”, Daria Domostroeva - Giám đốc Quan hệ công chúng của công ty Intourist cho biết.

Công ty Fun&Sun cũng ghi nhận nhu cầu cao từ thị trường Nga về du lịch Việt Nam. Đại diện công ty, bà Olga Ivanova - cho biết chuyến bay thẳng đến TP.HCM sẽ thúc đẩy nhu cầu của khách du lịch Nga.

Theo nhận định của công ty lữ hành Itm Group, một trong những lợi thế chính của du lịch Việt Nam là mức giá cạnh tranh của các cơ sở lưu trú. Điều này giúp Việt Nam có thể cạnh tranh với Thái Lan – nơi chi phí du lịch đang tăng lên trong bối cảnh nhu cầu cao từ thị trường Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, để lượng khách Nga đến Việt Nam khôi phục về trước đại dịch, vẫn cần có các chuyến bay thuê chuyến (charter) với giá tour phải chăng hơn.

du bao luong du khach nga den tham viet nam se tang nhanh hinh anh 2

Chào đón du khách Nga đến Khánh Hòa vào năm 2021

 

Mới đây, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại vùng Viễn Đông, Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “Hợp tác du lịch Việt Nam - Nga” giữa các sở du lịch, hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lưu trú, lữ hành của một số tỉnh, thành phố của Việt Nam và một số chủ thể liên bang thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Tại hội nghị, hãng hàng không IRAERO cho biết dự kiến mở chuyến bay Irkut (Nga) - Cam Ranh (Việt Nam) vào cuối tháng 2/2024, có dừng kỹ thuật tiếp nhiên liệu tại Trung Quốc. Hãng cũng sẵn sàng tổ chức các chuyến bay thuê chuyến để đưa khách du lịch Nga đến Việt Nam. Bà Evgenia Mikhailova - Giám đốc Sở Du lịch chủ thể liên bang Irkutskaya cho biết người Nga rất yêu quý Việt Nam và mong muốn có những kỳ nghỉ tại đất nước xinh đẹp này. Hy vọng rằng trong năm 2024 với sự thuận tiện hơn về di chuyển, lượng du khách Nga đến các thành phố du lịch của Việt Nam sẽ tăng lên nhanh chóng.

Tính đến cuối năm 2023, hơn 40 quốc gia đã có đường bay thẳng cho khách du lịch Nga và con số này sẽ còn tăng thêm. Phía ATOR ước tính lượng người Nga đi du lịch nước ngoài năm 2023 phục hồi khoảng 86% so với trước đại dịch. Hiệp hội này cho biết những điểm đến nghỉ mát nước ngoài phổ biến nhất đối với người Nga vào mùa đông là những quốc gia ấm áp, nơi có các khu nghỉ dưỡng biển như UAE, Thái Lan, Cuba, Việt Nam.

Nguồn: VOV