Quay lại

Bảy lời khuyên để tiết kiệm tiền cho logistics & quản lý chuỗi cung ứng

(Được tạo bởi Phongthongtin - 01-08-2022)

Kiểm soát chi phí là một trong những mục tiêu chính mà công ty đặt ra. Nhưng làm thế nào để công ty vừa có thể làm điều đó mà không cắt giảm chất lượng? Bảy lời khuyên sau có thể giúp công ty cắt giảm chi phí logistics và chuỗi cung ứng để giữ cho tỷ suất lợi nhuận của công ty ổn định.

Hiện nay có nhiều vấn đề đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chi phí logistics và chuỗi cung ứng, bao gồm giá nhiên liệu, luật thương mại giữa các quốc gia và các biện pháp an toàn làm tăng chi phí kho bãi. Tuy nhiên, công ty có thể áp dụng các lời khuyên sau để giúp cắt giảm chi phí cho công ty bắt đầu từ bây giờ.

1. Kết hợp các lô hàng

Công ty nên gom hàng hóa từ cùng một quốc gia thành các lô hàng ghép để tiết kiệm chi phí gửi hàng riêng biệt. Công ty thậm chí có thể tìm các nhà nhập khẩu khác để hợp tác và chia sẻ hàng lẻ đóng ghép container (LCL) với mức giá của nguyên container (FCL).

2. Cân nhắc bỏ qua bảo hiểm của hãng vận tải khi có thể

Chi phí bảo hiểm của hãng vận tải được biết là rất cao, nhưng công ty bạn có thể cân nhắc xem xét bỏ qua trong một số trường hợp. Nếu bảo hiểm hiện tại của công ty bạn bao gồm việc vận tải hàng hóa, công ty bạn có thể xem xét bỏ qua bảo hiểm của hãng vận tải - nhưng trước tiên bạn nên kiểm tra chính sách vận tải và hợp đồng vận tải.

3. Loại bỏ các biến số trong thời gian vận chuyển

Khi bạn không thể dự đoán hàng hóa của mình đang vận chuyển sẽ ở đâu và khi nào hàng sẽ đến nơi, vì thế bạn nên tăng thêm nhiều hàng tồn kho, đặt hàng nhiều hơn mức cần thiết. Việc loại bỏ các biến số trong thời gian vận chuyển cho phép bạn lập kế hoạch phù hợp để không phải bị lãng phí tiền bạc.

4. Chiến lược làm việc thông qua thuế quan

Công ty có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn liên quan đến logistics và chuỗi cung ứng bằng chiến lược sản xuất hoặc tìm nguồn cung ứng sản phẩm cho phép bạn tận dụng các mức thuế quan ưu đãi nhất định và các nguyên liệu, sản phẩm nằm trong danh mục hưởng thuế suất ưu đãi của các hiệp định thương mại đã ký kết.

5. Tính toán chi phí cẩn thận (đặc biệt là vận chuyển nhanh)

Khi gặp vấn đề về chuỗi cung ứng thì hiếm khi các công ty sử dụng vận chuyển nhanh, nhưng đó có thể là một sai lầm lớn. Công ty hãy dành thời gian để xác định hàng hóa nào cần đến trước, đến sau và sau đó chỉ sử dụng vận chuyển nhanh cho những nhu cầu cấp thiết nhất có thể giúp công ty tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

6. Tự động hóa tuân thủ đúng theo các quy trình

Tự động hóa việc chuẩn bị tài liệu và các tác vụ khác giúp loại bỏ sai sót và tiết kiệm thời gian đáng kể. Trong nhiều trường hợp, vì một sự cố lỗi gì đó mà các lô hàng bị tạm giữ tại các cửa khẩu biên giới và khiến quá trình xuất nhập hàng tạm dừng - nhưng nếu sử dụng một giải pháp phần mềm giúp đảm bảo tuân thủ đúng theo quy trình có thể giúp tránh các vấn đề khiến bạn phải trả phí cho các lô hàng bị tạm giữ.

7. Tìm phương thức phân phối tốt nhất

Nhiều công ty không kiểm tra lại thời gian vận chuyển của nhà vận tải hoặc các phương thức vận tải khác nhau. So sánh một chút về giá cả mua sắm rất có lợi cho công ty trong việc cắt giảm chi phí logistics và chuỗi cung ứng. Công ty nên xem xét vận tải đường bộ có thể là một lựa chọn khả thi.