Quay lại

Đồng Yên Nhật Bản giảm giá xuống mức thấp nhất trong 24 năm qua

Trong phiên giao dịch tại New York ngày 21/6, đồng Yên Nhật Bản đã giảm giá sâu so với đồng USD, xuống mức thấp nhất trong 24 năm qua, trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về khoảng cách lãi suất cơ bản giữa Nhật Bản và Mỹ sẽ nới rộng. 

Vào lúc 17h ngày 21/6 (giờ Mỹ), 1 USD đổi được khoảng 136,64 - 136,74 yên, so với mức 135,22-135,23 yên giao dịch lúc 17h tại Tokyo.

Trước đó trong một tuyên bố cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bày tỏ ủng hộ chính sách siêu nới lỏng của Ngân hàng trung ương Nhật Bản, cho rằng các cơ quan quản lý tiền tệ nên duy trì lập trường thích ứng hiện tại để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ngược lại, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có xu hướng siết chặt tiền tệ với các đợt tăng lãi suất tích cực từ nay đến cuối năm để kiềm chế lạm phát hiện đã tăng lên mức cao nhất 40 năm qua. 

đồng Yên đã bắt đầu mất giá mạnh so với đồng USD kể từ đầu tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, đà mất giá của đồng Yên đã nhanh hơn sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 22 năm vào tháng 5.

Nguồn: Báo Đầu tư